Câu cá

Hình ảnh câu cá

Đồ gá câu cá bao gồm bộ phận chìm hợp kim kim loại và lưỡi câu là một loại mồi câu cá và là một trong những loại mồi có năng suất cao nhất hiện nay, đặc biệt là trong nước trong vắt từ hơi đục đến trong. Thường thì lưỡi câu được bao phủ bởi một cơ thể mềm mại và đầy màu sắc sử dụng để thu hút cá.

Đồ câu cá có thể được sử dụng trong cả nước ngọt và nước mặn, sự khác biệt duy nhất là trọng lượng được sử dụng và điều quan trọng là phải chắc chắn trọng lượng của đồ gá câu cần thiết để chìm xuống nước. Theo nguyên tắc chung, thường áp dụng trọng lượng nhẹ nhất nếu có thể, bởi vì khuôn câu cá nhẹ nhất cho phép bạn cảm thấy đáy và bất kỳ nắp nào nó tiếp xúc. Trong nước sạch, trọng lượng nhẹ hơn từ 1/8 ounce đến 1/4 ounce nên được kết hợp với vạch sáng để giải quyết hiệu quả hơn và kéo sợi cũng là cần thiết. Đối với nước đục hoặc nước sâu, nó cần có lớp phủ dày đặc hơn và đồ gá nặng hơn khoảng 3/8 đến 5/8 ounce, và có thể được đánh bắt trên vật cản mồi mập mạp với đường kẻ nặng. Trong trường hợp ngày gió, thật khó để duy trì liên lạc với jig để phát hiện các cuộc đình công, trong khi đó sẽ không có vấn đề gì nếu thổi một cây cung trong dây câu của bạn và đi câu cá nặng hơn.

Đồ gá câu cá có thể hoạt động ở bất kỳ độ sâu nào của nước, nhưng nói chung, bạn càng câu cá sâu, khuôn càng nặng. Phải mất 8 ounce trọng lượng để chạm đáy nếu nước lên tới 180 feet. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt cá lớn, một cái jig có móc 7/0 hoặc 8/0 có nhiều khả năng hơn.

Lợi thế vonfram
Chì là vật liệu thường được sử dụng để xây dựng đầu cần câu như bình thường, nhưng ô nhiễm chì và sự xuất hiện của các vật liệu thân thiện với môi trường khiến những người câu cá chấp nhận các vật liệu sau chỉ vì bảo vệ một trái đất duy nhất của chúng ta. Hợp kim dựa trên vonfram với các đặc tính của đặc tính chống ăn mòn rất quan trọng trong việc đánh bắt mặn và bảo vệ môi trường ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người câu cá. Và hợp kim dựa trên vonfram với mật độ dao động từ 16,5 đến 18,5 sẽ có hiệu quả trong trường hợp cần nhiều trọng lượng hơn trong nước mặn hoặc nước sâu, vì có thể tăng thêm trọng lượng với khối lượng nhỏ hơn.