อุปกรณ์จับปลา

ฟิชชิ่งรูปภาพ

อุปกรณ์จับปลาที่ประกอบไปด้วยโลหะผสมตะกั่วและตะขอเป็นเหยื่อตกปลาชนิดหนึ่งและเป็นหนึ่งในเหยื่อที่มีประสิทธิผลมากที่สุดในปัจจุบันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในน้ำที่มีความใสตั้งแต่มืดไปเล็กน้อยถึงชัดเจน บ่อยครั้งที่ตะขอถูกปกคลุมด้วยวัตถุที่อ่อนนุ่มและมีสีสันเพื่อใช้ดึงดูดปลา

อุปกรณ์จับยึดปลาสามารถใช้ได้ทั้งในน้ำจืดและน้ำเค็มความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือน้ำหนักที่ใช้และเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแน่ใจว่าน้ำหนักของอุปกรณ์จับยึดที่จำเป็นต้องจมลงในน้ำ ตามกฎทั่วไปมักใช้น้ำหนักจิ๊กเบาที่สุดถ้าเป็นไปได้เพราะจิ๊กประมงเบาที่สุดช่วยให้คุณรู้สึกด้านล่างและครอบคลุมใด ๆ ที่มันสัมผัส ในน้ำใสน้ำหนักที่เบากว่าตั้งแต่ 1/8 ออนซ์ถึง 1/4 ออนซ์ควรรวมกับสายไฟเพื่อประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับน้ำที่ขุ่นมัวหรือน้ำลึกมันต้องการที่กำบังที่หนาแน่นมากขึ้นและอุปกรณ์จับยึดที่หนักกว่าประมาณ 3/8 ถึง 5/8 ออนซ์และสามารถตกปลาบนอุปกรณ์ดักเหยื่อที่มีน้ำหนักมาก ในกรณีของวันที่มีลมแรงมันยากที่จะรักษาการติดต่อกับจิ๊กเพื่อตรวจจับการโจมตีในขณะที่มันจะไม่เกิดปัญหาถ้าโบกธนูในสายของคุณและไปที่จิ๊กประมงที่หนักกว่า

อุปกรณ์จับปลาสามารถทำงานได้ในทุกระดับความลึกของน้ำ แต่โดยทั่วไปแล้วหากคุณจับปลาที่ลึกกว่า ใช้น้ำหนัก 8 ออนซ์ถึงด้านล่างถ้าน้ำถึง 180 ฟุต ดังนั้นหากคุณต้องการจับปลาตัวใหญ่จิ๊กที่มีตะขอขนาด 7/0 หรือ 8/0 ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความได้เปรียบของทังสเตน - ตะกั่วเป็นวัสดุที่ใช้กันทั่วไปในการสร้างหัวจับปลาตามปกติ แต่มลพิษจากสารตะกั่วและการปรากฏตัวของวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทำให้นักตกปลาใช้วัสดุหลังเพื่อปกป้องโลกเดียวของเรา โลหะผสมทังสเตนที่มีคุณสมบัติของคุณสมบัติป้องกันการกัดกร่อนซึ่งมีความสำคัญในการตกปลาเค็มและการปกป้องสภาพแวดล้อมมีการใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นโดยนักตกปลาจำนวนมาก และโลหะผสมทังสเตนที่มีความหนาแน่นตั้งแต่ 16.5 ถึง 18.5 จะมีประสิทธิภาพในกรณีที่ต้องการน้ำหนักมากขึ้นในน้ำเค็มหรือน้ำลึกเนื่องจากเป็นไปได้ที่จะรับน้ำหนักมากขึ้นด้วยปริมาตรที่น้อยลง