โครงสร้างของอุปกรณ์จับปลา

ฟิชชิ่งจิ๊กรูปภาพ

หัว
จิ๊กหัวจับปลามีสีและรูปร่างแตกต่างกัน รูปร่างที่ใช้กันมากที่สุดของจิ๊กตกปลาคือหัวกลมในขณะที่รูปร่างอื่น ๆ เช่นหัวรูปทรงโยกหัวรูปทรงฟุตบอลและหัวรูปทรงกระสุนเป็นต้นและยังใช้กันอย่างแพร่หลาย แน่นอนสีที่ต่างกันจะส่งผลให้ฟังก์ชั่นที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นอุปกรณ์จับยึดรูปทรงกลมหรือรูปกรวยมีวัชพืชและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในน้ำที่มีฝาครอบหนาเมื่อเทียบกับหัวจิ๊กตกปลาอื่น ๆ และหัวรูปทรงกระสุนมีความสามารถในการเจาะที่ดี

ร่างกาย
ร่างกายยังเรียกว่าเทรลเลอร์ที่เพิ่มเข้ากับจิ๊กตกปลาเพื่อให้จิ๊กมีชีวิตมากขึ้น
เป็นที่ทราบกันดีว่าจิ๊กตกปลาเบสมีรถพ่วงเปลือกหมูติดอยู่เพื่อสร้างความน่าดึงดูดเป็นพิเศษ โดยปกติจะมีการตัดตัวอย่างเปลือกหมูในรูปทรงเหมือนกบที่เรียกว่ากบหมู และคุณสามารถเลือกรถพ่วงที่แตกต่างกันไปตามปลาที่คุณต้องการและสภาพอากาศที่แตกต่างกันตามที่คุณต้องการคืออะไรขึ้นอยู่กับอุปกรณ์จับยึดที่คุณใช้มืดหรือสว่าง กฎต่อไปนี้จะแสดงให้คุณเห็นอย่างชัดเจน

จิ๊กไฟตกปลาใช้ตัวอย่างเทรลเลอร์ในขณะที่จิ๊กฟิชชิ่งเข้มเรียกร้องให้มีรถพ่วงมืด หากคุณมีจิ๊กสีน้ำเงินเข้มตัวอย่างสีดำอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

และสีอ่อนเหมาะสำหรับวันที่มีแดดและสีเข้มเหมาะสำหรับวันที่มีเมฆมากหรือในเวลากลางคืน อย่างไรก็ตามการรวมกันของสีสดใสหรือผิดปกติกับความมืดจะทำงานได้ดีในวันที่สดใส ในแสงแดดจัดเป็นเงื่อนไขที่ดีสำหรับประกายไฟของจิ๊กตกปลาซึ่งจะทำให้คุณได้รับปลามากขึ้นเนื่องจากชาวประมงทุกคนชอบสีเล็กน้อย

ในขณะที่ปัจจัยหนึ่งนอกจากเมฆก็มีผลต่อการเลือกสีสำหรับจิ๊กตกปลาของคุณ แต่มันเป็นน้ำที่คุณกำลังตกปลาตัวอย่างเช่นการจับปลาที่สดใสจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโคลนแม้ในวันที่มีเมฆมาก ตารางด้านล่างเป็นคู่มือสีเบื้องต้นสำหรับรถพ่วงจิ๊กตกปลา

  น้ำใส น้ำสกปรก
วันอาทิตย์ Mylar-colors น้ำตาล - ส้ม
สีดำสีน้ำเงินขณะที่เงิน
Black-chartreuse Black-red
ดำ - ส้มดำ - น้ำเงิน
วันที่มีเมฆ ดำ - น้ำเงินดำ - ม่วง
น้ำตาลส้มแผนภูมิสีน้ำตาล
น้ำตาลทองแดงดำเขียว
แผนภูมิสีดำใช้สีดำ - ส้ม
โศกสีเรืองแสงในที่มืด

นอกจากนี้หากคุณต้องการได้รับการกัดมากขึ้นให้ใช้รถพ่วงขนาดเล็กแทนรถพ่วงที่ใหญ่กว่า ดูเหมือนว่าปลาที่ใหญ่กว่าจะทำตัวเหมือนรถพ่วงขนาดใหญ่ แต่การทดลองแสดงให้เราเห็นว่ามันไม่ใช่รถพ่วงห้างสรรพสินค้าก็สามารถจับปลาตัวใหญ่ได้

บางครั้งพฤติกรรมในท้องที่จะทำให้นักตกปลาโกรธ แต่เพียงติดกับชุดค่าผสมเป็นกฎเพื่อไม่ให้คุณสับสน